Cảnh sát giao thông trở thành cọc tiêu trên Quốc lộ 1A

Nước ngập tại Quảng Nam. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Mưa lớn đã gây ngập cục bộ một số đoạn trên Quốc lộ 1A. Để đảm bảo giao thông, Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Nam đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ ở những đoạn đường bị ngập lũ để điều tiết giao thông.

Trên đoạn đường dài gần 10km với hàng trăm xe ôtô và hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt do mưa lũ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam phối hợp với Công an các huyện tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông, hướng dẫn hành khách lưu trú tạm trên xe cũng như ăn uống tại chỗ.

Trung tá Phan Thanh Hồng – Đội trưởng Đội dẫn đường Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Nam cho biết hai ngày qua, toàn bộ cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông của tỉnh và các địa phương trong tỉnh được huy động đến hiện trường các điểm bị ngập lũ, bị ách tắc đường do sạt lở núi.

Bên cạnh việc tuần tra, hướng dẫn, thông luồng giao thông, hàng chục cán bộ, chiến sỹ đã trở thành những cọc tiêu trên các tuyến Quốc lộ, nhất là Quốc lộ 1A để cảnh giới cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Nhờ những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang và lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Nam, các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A được thông suốt, thuận lợi. Trên tuyến đường, nhất là các điểm ngập lụt trật tự được giữ vững.

Các phương tiện được các chiến sỹ cảnh sát giao thông hướng dẫn đi theo hướng an toàn, tránh những đoạn nước chảy xiết và cầu, cống sập, các điểm hỏng ở ta luy đường.

Các phương tiện bị chết máy cũng được Cảnh sát giao thông giúp đỡ đến nơi an toàn. Lực lượng cảnh sát giao thông còn chăng dây dọc taluy đường khu vực nước chảy xiết để giúp người dân qua đoạn nguy hiểm một cách an toàn.

Báo cáo nhanh của các huyện, thành phố trong tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tính đến cuối ngày 16/11, thiệt hại do mưa, lũ gây ra từ ngày 14- 16/11 là rất nghiêm trọng.

Theo đó, có 12 người chết và mất tích; 15 người bị thương. Mưa lũ làm sập đổ, cuốn trôi 32 nhà; 82 nhà tốc mái, hư hỏng; 280 m tường rào của trường học bị ngã đổ; hư hỏng 5 trạm Y tế…

Về nông nghiệp, đất canh tác bị sa bồi, thủy phá 725 ha; thóc giống bị ướt hàng nghìn tấn; lương thực bị ướt, hư hỏng trên 15.000 tấn.

Cây công nghiệp ngắn ngày bị ngập úng 1.431,5ha; thiệt hại gần 11.000 gia súc; 10.637 gia cầm bị cuốn trôi. 14.950m kênh mương bị sạt lở, hư hỏng. Quốc lộ bị ngập tại 50 điểm; nền đường bị hư hỏng 10.000 m; khối lượng đất đá bị sạt lở 29.000m3. 13 tuyến tỉnh lộ bị ngập với khối lượng đất bị sạt lở khoảng 29.000m3 …

Trường hợp 11 phương tiện và 6 ngư dân của xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa bị đứt dây neo tại cửa sông Phú Thọ, trôi ra biển, ngày 16/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã điều động 2 tàu là CN 09 và BP 091101 cứu được 6 ngư dân an toàn; tìm kiếm được 5 phương tiện; 3 phương tiện bị chìm, hiện vẫn còn 3 phương tiện trôi trên biển.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đề nghị chính quyền địa phương huy động phương tiện tiếp tục cứu hộ 3 phương tiện còn lại.

Tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục tổ chức 5 đoàn công tác về các địa phương chỉ đạo tập trung khắc phục thiệt hại mưa, lũ.

Trước mắt cứu hộ, cứu trợ khẩn cấp; dọn vệ sinh các trung tâm y tế, bệnh viện, trạm xá đảm bảo cho việc khám chữa bệnh cho nhân dân; khắc phục chỗ ở cho người dân, dọn dẹp vệ sinh môi trường, chôn cất gia súc, gia cầm bị chết; tổ chức khử độc, xử lý giếng nước sinh hoạt cho nhân dân./.

Nguồn: vietnamplus.vn
Vkyno (st)

Advertisement
Posted in Văn hóa - Xã hội. Nhãn: , . Chức năng bình luận bị tắt ở Cảnh sát giao thông trở thành cọc tiêu trên Quốc lộ 1A
%d người thích bài này: