Tín nhiệm và trách nhiệm quốc tế của Việt Nam tại LHQ

Tín nhiệm và trách nhiệm quốc tế của Việt Nam tại LHQVOV.VN – Việc Việt Nam được bầu làm thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc cho thấy sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế.

LIÊN QUAN

Việc Việt Nam được bầu là một trong 13 đại diện của Châu Á tại một trong những cơ quan quan trọng nhất của Liên Hợp Quốc không chỉ thể hiện sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế mà còn mang đến những cơ hội mới để Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa nỗ lực đảm bảo quyền con người không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Việc lần đầu tiên trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc là một niềm vinh dự của Việt Nam. Vinh dự này càng lớn hơn khi sự ủng hộ dành cho Việt Nam ở mức cao nhất trong tất cả các nước ứng cử lần này. Kết quả bỏ phiếu cho thấy, cộng đồng quốc tế đã đặt nhiều sự tin tưởng vào Việt Nam.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công bố kết quả bỏ phiếu

Sự tin tưởng này là thành quả của những nỗ lực mà Việt Nam đã kiên trì thực hiện trong thời gian qua. Tuy là một quốc gia đang phát triển, phải đối mặt với không ít thách thức nhưng Việt Nam lại là một trong những điển hình của Liên Hợp Quốc trong việc xoá đói, giảm nghèo, mức sống của người dân được nâng cao và có nhiều kết quả vượt bậc trong việc thực hiện các Mục tiêu thiên niên kỷ.

Chính sự quyết tâm của Việt Nam trong việc đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng sống của người dân, xây dựng một xã hội ổn định, hoà bình và thịnh vượng đã làm cho cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Những đóng góp tích cực của Việt Nam khi tham gia vào công việc chung của Hội đồng nhân quyền thời gian qua cũng đã được bạn bè quốc tế ghi nhận, thể hiện qua số lượng phiếu ủng hộ.

Sự tín nhiệm ấy không chỉ là vinh dự mà còn trao cho Việt Nam những trách nhiệm cụ thể trước cộng đồng quốc tế. Đó là việc tham gia Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc với tư cách là một trong những đại diện của Châu Á. Trong vai trò này, Việt Nam được trông đợi sẽ góp thêm một tiếng nói mang sắc màu Châu Á trong quá trình đưa ra sáng kiến hay tham gia xây dựng nghị quyết, nhằm đảm bảo các giá trị nhân quyền phổ cập tại Châu Á được phản ánh và tôn trọng.

Tham gia Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc cũng là cơ hội để Việt Nam trao đổi kinh nghiệm mà chúng ta thu được, để những giá trị mà chúng ta tin tưởng được chia sẻ và nhân rộng ra với bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam tiếp cận nhiều hơn, đa dạng hơn với thành quả, kinh nghiệm và nỗ lực đảm bảo quyền con người của các quốc gia khác, để từ đó rút ra những bài học cho riêng mình.

Việt Nam sẽ tiếp tục có những hành động cụ thể để bảo vệ quyền con người tại chính đất nước mình, để khẳng định chính sách nhất quán của nhà nước và cũng là để không phụ sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế.

Vì vậy, việc được bầu làm thành viên của Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc vừa là sự tín nhiệm của cộng quốc tế, vừa là trách nhiệm quốc tế cao cả mà chúng ta được tin tưởng giao phó để cùng chung sức với toàn thể nhân loại trong nỗ lực đảm bảo thực thi nhân quyền trên toàn thế giới./.

Việt Nga/VOV 1

Nguồn: vov.vn
Vkyno (st)

Advertisement
Posted in Chống diễn biến hòa bình. Nhãn: , , , , . Chức năng bình luận bị tắt ở Tín nhiệm và trách nhiệm quốc tế của Việt Nam tại LHQ
%d người thích bài này: