Tưng bừng ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ”

Tưng bừng ngày hội ”Mùa xuân ước mơ tuổi thơ”VOV.VN – Ngày 19/1, tại trường cán bộ Đội Lê Duẩn (Hà Nội) đã diễn ra ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ”.

LIÊN QUAN

Nhân dịp đón Xuân Giáp Ngọ – Tết Nguyên đán truyền thống của dân tộc, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với trường Lê Duẩn tổ chức Ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ” lần thứ VII. Với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô chung tay tiết kiệm năng lượng”, đây là hoạt động mang tính truyền thống của tổ chức Đoàn, Hội được tổ chức vào dịp giáp Tết Nguyên đán hàng năm, là ngày hội lớn của Thiếu nhi Thủ đô.

Các em thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội tự trình bày những gian hàng Tết mang đậm phong cách cổ truyền.

Nhiều hoạt động ý nghĩa như thi vẽ tranh Tết, bày mâm ngũ quả… đã được tổ chức tại Ngày hội.

Ngày hội là dịp để thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi Quốc tế tìm hiểm sâu hơn các giá trị truyền thống trong Ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Với nhiều hoạt động ý nghĩa: Trang trí trại với chủ đề “Đảm đang ngày Tết”, Hội chợ “Ẩm thực ngày Tết”, thi bày mâm ngũ quả và chương trình Hội họa kết nối với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô chung tay tiết kiệm năng lượng”.

Các em thiếu nhi đến từ nhiều trường Tiểu học và THCS trên toàn TP Hà Nội đã có dịp được giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm thông qua các hoạt động hấp dẫn như: tập luyện, biểu diễn Flash Mob, các điệu dân vũ quốc tế…

Trong các hoạt động của Ngày hội, cuộc thi “Chủ nhân đất nước” lần thứ V là một trong những hoạt động trọng tâm. Đây là hội thi dành cho cán bộ Đội tiêu biểu do Hội đồng Đội thành phố tổ chức hàng năm vào dịp Tết nguyên đán nhằm tôn vinh bản lĩnh, tài năng của đội viên.

Tham gia chung khảo Hội thi có sự góp mặt của 8 thí sinh tiêu biểu từ 8 liên đội, đại diện cho 1277 liên đội khối Tiểu học và THCS trên toàn thành phố. Trong ngày, Ban tổ chức cũng đã dành tặng 30 suất học bổng cùng nhiều phần quà cho học sinh, cán bộ Đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 29 quận, huyện, thị xã./.

Trọng Phú/VOV online

Nguồn: vov.vn
Vkyno (st)

Advertisement
Posted in Giáo dục - Lịch sử. Nhãn: . Chức năng bình luận bị tắt ở Tưng bừng ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ”
%d người thích bài này: