Triển lãm ảnh “Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam”

VOV.VN – Triển lãm trưng bày hơn 70 hiện vật, tư liệu có giá trị khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Tiếp nối thành công của 2 đợt triển lãm trước, ngày 21/4, tại Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND huyện đảo Hoàng Sa, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức đợt triển lãm thứ 3 “Quần đảo Hoàng Sa- Chủ quyền của Việt Nam”, từ ngày 21 đến 26/4.

Nhiều bản đồ có giá trị đã được trưng bày tại buổi triển lãm.

Triển lãm trưng bày 70 hình ảnh, tư liệu và hiện vật có giá trị khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, như: bản đồ An Nam Đại quốc họa đồ được giám mục người Pháp xuất bản năm 1838; bản đồ “Đại Nam nhất thống toàn đồ” đời Minh Mệnh 1820-1841…

Tham dự triển lãm “Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam”, Trần Tiến Phát, sinh viên năm 2, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng chia sẻ: “Qua triển lãm, qua các bản đồ và các bằng chứng cụ thể có thể biết được nhiều thông tin, chứng cứ rõ ràng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Qua triển lãm, em đã hiểu biết thêm về chủ quyền và sẽ tuyên truyền cho bạn bè, để các bạn có ý thức hơn về gìn giữ chủ quyền biển đảo của mình.”/.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm: 

An Nam đại quốc họa đồ – một bằng chứng về chủ quyền biển đảo ở Việt Nam.

Các bạn sinh viên tham quan tư liệu tại buổi triển lãm.

Hướng dẫn viên thuyết trình về Đại Nam thống nhất họa đồ.

Thành Long/VOV – Miền Trung

Nguồn: vov.vn
Vkyno (st)

Advertisement
Posted in Văn hóa - Xã hội. Nhãn: , , , . Chức năng bình luận bị tắt ở Triển lãm ảnh “Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam”
%d người thích bài này: