Người Việt ở Na Uy phản đối Trung Quốc vi phạm vùng biển Việt Nam

VOV.VN – Cuộc biểu tình của bà con đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người Na Uy và khách quốc tế qua lại quảng trường trước trụ sở Quốc hội.

Chiều Chủ nhật ngày 01/6/2014, tại quảng trường trước trụ sở Quốc hội Na Uy ở thủ đô Oslo, bà con người Việt ở Na Uy đã tổ chức biểu tình kịch liệt phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 bất hợp pháp ở vùng biển Việt Nam.

Cuộc biểu tình diễn ra hòa bình, với khoảng gần 200 bà con tham dự, gồm đủ các lứa tuổi, cao niên, trung niên và thanh niên.

Cuộc biểu tình diễn ra hòa bình, với khoảng gần 200 bà con tham dự, gồm đủ các lứa tuổi, cao niên, trung niên và thanh niên. Bà con giương cao cờ đỏ sao vàng Việt Nam và cờ Na Uy, nhiều biểu ngữ bằng 4 thứ tiếng Việt, Trung, Na Uy và tiếng Anh mang nội dung: Trung Quốc phải rút giàn khoan dầu khỏi vùng biển Việt Nam, Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, và nhiều biểu ngữ khác phản đối Trung Quốc.

Cuộc biểu tình của bà con đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người Na Uy và khách quốc tế qua lại quảng trường trước trụ sở Quốc hội Na Uy, một số người đã hòa cùng vào dòng người biểu tình ủng hộ Việt Nam phản đối Trung Quốc.

Đông đảo bà con người Việt ở Na Uy thể hiện nhiệt huyết hướng về đất mẹ Việt Nam, luôn đồng lòng, sát cánh với đồng bào trong nước, tiếp tục phản đối hành vi bất hợp pháp của Trung Quốc để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam./.

Phạm Thanh Phả/VOV – Trung tâm Tin

Nguồn: vov.vn
Vkyno (st)

Advertisement
Posted in Việt Kiều Online. Nhãn: . Chức năng bình luận bị tắt ở Người Việt ở Na Uy phản đối Trung Quốc vi phạm vùng biển Việt Nam
%d người thích bài này: