Người Việt tại Anh xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc

VOV.VN – Kiều bào tại Anh cho biết, họ tổ chức biểu tình để thể hiện tinh thần yêu nước của người Việt Nam dù đang sống ở bất cứ đâu.

Ngày 17/6, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh đã tụ tập trước tòa nhà số 10 trên đường Downing để bày tỏ sự phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, lên án Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Cuộc biểu tình được tiến hành đúng lúc Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang công du nước Anh.

Cuộc biểu tình không chỉ có sự hiện diện của đông đảo người dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở Anh mà còn có cả những người bạn Philippines ưa chuộng hòa bình tham gia.

Đông đảo kiều bào đã giương cao quốc kỳ cùng nhiều biểu ngữ được viết bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương – 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Kiều bào tại Anh cho biết, họ tham gia cuộc biểu tình để thể hiện tinh thần yêu nước của người Việt Nam dù đang sống ở bất cứ nơi đâu, sẵn sàng đóng góp công sức và tiếng nói của mình để phản đối các hành động phạm pháp của Trung Quốc tại Biển Đông, muốn bạn bè Anh và quốc tế cùng lên án các hành vi vô luật pháp và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng lãnh thổ Việt Nam.

Nhiều khách du lịch và người bản xứ tỏ ra khá ngạc nhiên và họ đã được giải thích rõ lý do tại sao lại xảy ra cuộc biểu tình náo động như vậy trước tòa nhà số 10 trên đường Dowing.

Theo ghi nhận, có rất nhiều phóng viên của nhiều hãng thông tấn tới tác nghiệp, phỏng vấn và đưa tin về cuộc biểu tình./.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc biểu tình:

 

CTV Kim Thanh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn
Vkyno (st)

Advertisement
Posted in Việt Kiều Online. Nhãn: , . Chức năng bình luận bị tắt ở Người Việt tại Anh xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc
%d người thích bài này: